ReadyPlanet.com
dot dot
dot
dot
bullet0-2898-0261-2
dot

dot
dot
dot
bulletโปรแกรมทัวร์ยอดฮิต
bulletทัวร์กัมพูชา
bulletทัวร์ในประเทศ
bulletโปรแกรมทัวร์ใหม่ล่าสุด
bulletทัวร์เวียดนาม
bulletทัวร์ลาว
bulletทัวร์มาเลเซีย
bulletทัวร์จีน
bulletทัวร์ออสเตรเลีย
dot
dot
bulletภาคกลาง
bulletภาคตะวันออก
bulletภาคตะวันตก
bulletภาคเหนือ
dot
dot
bulletวีซ่า ประเทศเกาหลี
bulletวีซ่า ประเทศอินโดนีเซีย
bulletวีซ่า ประเทศสิงคโปร์
bulletวีซ่า ประเทศญี่ปุ่น
bulletวีซ่า ประเทศมาเลเซีย
bulletวีซ่า ประเทศจีน
bulletวีซ่า ฮ่องกง และ มาเก๊า
dot
dot
dot
dot
bulletBeautiful of Malaysia...This is Asia
bulletหาดใหญ่ - เก็นติ้งไฮแลนด์ - เมืองใหม่ปุตราจาย่า
bulletกุ้ยหลิน 6วัน เต็มที่กับสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย
dot
dot
bulletภาษาจีน
bulletทัวร์บาหลี
bulletปาย-ห้วยน้ำดัง-โป่งเดือดป่าแป๋-ดอยอินทนนท์-ดอยสุเทพ
bulletสยามเมืองยิ้ม...รวบรวมสถานที่ต่าง ๆที่สำคัญของประเทศในราคาที่เหมาะสม มีให้เลือกหลากหลายโปรแกรม
bulletท่องเที่ยวสายโรแมนติกแห่งฤดูหนาว ดอยตุง-วัดร่องขุ่น - หมีแพนด้า -ดอยอินทนนท์
bulletท่องเที่ยวเหนือสุดแดนสยาม-ท่าขี้เหล็ก-เชียงตุง-เมืองลา- ชายแดน 12 ปันนา 5วัน 4คืน 10ท่านเดินทางได้ทุกวัน
bulletเที่ยวอันดามัน ทะเลตรัง ลังกาวี
bulletชมทุ่งทานตะวัน นมัสการพระปรางค์สามยอด
bulletหลีเป๊ะ มัลดีฟท์แห่งสยาม
bulletเชียงใหม่ ปาย แม่ฮ่องสอน
bulletเยือนสวรรค์แห่งท้องทะเล..เมืองไข่มุกอันดามัน
bulletดำน้ำชมประการังน้ำตื้นเกาะช้าง 3วัน 2คืน 5ท่านเดินทางได้ทุกวัน
bulletทัวร์อียิปต์
bulletซัวสะได..อังกอร์ 4 วัน
bulletHELLO EGYPT 6 วัน 3คืน
dot
dot
bulletภาษาลาว
dot
dot
bulletความสัมพันธ์ไทย-ลาว
bulletการกำหนดเขตพื้นที่โดยรัฐบาลกลางของจีน
bulletภาพรวมของการคมนาคมของจีน
bulletการคมนาคมทางเรือของไทย และ จีน
bulletการคมนาคมทางรถไฟของไทย และ จีน
bulletการเปิดเสรีการค้าในมณฑลยูนนาน
bulletประโยชน์จากทางหลวง
bulletเที่ยวเวียดนามใต้ นครโฮจิมินห์ 4 วัน 3 คืน
bulletรถไฟ เครื่องบิน มาเลเซีย – สิงคโปร์ 6 วัน
bulletบทนำ


http://www.idc-explorer.com


แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่

 

 

 

 

   

  กระบี่กำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงทางการท่องเที่ยวอย่างก้าวกระโดด พลิกจากเมืองเงียบเหงาแทบไร้ผู้คนกลายมาเป็นเมืองคึกคัก ย่านหน้าเมืองติดทะเลเต็มไปด้วยฝรั่งมังค่าชาวยุโรป อเมริกันและเอเชียมีระดับ เห็นได้ชัดจากการแต่งเนื้อแต่งตัวและนักท่องเที่ยวที่เดินกันขวักไขว่ คนเหล่านี้ตระหนักว่าสุดยอดแห่งแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลในโลก กระบี่นี่แหละยิ่งใหญ่กว่าภูมิภาคใด ๆ ไม่ว่าในทะเลคาริบเบียน ทะเลใต้หรือเมดิเตอร์เรเนียน                                                                                                                     

 

          ฝั่งทะเลอันดามันที่มีมนต์ขลังอีกแห่งหนึ่งของภาคใต้อีกทั้งยังเป็นแหล่งโบราณคดีมีชุมชนเก่าแก่ยุคประวัติศาสตร์ เมืองบันไทยสมอเป็น 1 ใน 12 เมืองนักษัตร มีลิงเป็นตราประจำเมือง มีเกาะน้อยใหญ่มากกว่า 130 เกาะ เทือกเขาพนมเบญจาเป็นต้นแม่น้ำของกระบี่ มีประเพณีชาวเรือชาวเลที่น่าทึ่งมีเขาขนาบน้ำ หน้าตัวเมืองเป็นสัญลักษณ์                                                                          
          สุสานหอยสี่สิบล้านปีที่ชายทะเลบ้านแหลมโพธิ์จากหนองน้ำจืดหอยขมกลายเป็นสุสานริมทะเลเพราะผิวโลกเปลี่ยนแปลง  
          มีเขาขนาบน้ำ หน้าเมืองเป็นสัญลักษณ์ภายในมีถ้ำสวยงาม, หมู่เกาะพีพีมีฝรั่งมากมายมีเวิ้งอ่าวงามน่าพิศวง เช่น อ่าวมาหยา สวยติดอันดับโลก ฯลฯ อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณีที่อ่าวลึกมีทั้งถ้ำ-เขา-ป่าดิบ-เกาะ เดี๋ยวนี้กระบี่ไปมาสะดวกมากทั้งทางรถและเครื่องบินมีสนามบินพาณิชย์โอ่อ่าที่บ้านเหนือคลองความยาวทางวิ่ง 2,100 เมตร เปิดใช้ ปี 2542                                                          
          ถ้าชอบแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่ยังงามบริสุทธิ์เป็นธรรมชาติอย่างที่สุดควรไปกระบี่มีครบหมดทั้งป่าเขา ทะเล เกาะแก่งงดงามโลกใต้น้ำสวยสด ชายหาดงามตามากมายหลายแห่ง ยากที่จะพรรณนาด้วยถ้อยคำสำนวนอัรไพเราะเพราะพริ้งใด ๆ ให้ได้สักครึ่งหนึ่งแห่งความเป็นจริง ไปที่โน่นโรงแรมมีให้เลือกตั้งแต่วันละ 200 ถึงกว่า  20,000 บาท และถ้าชอบอาหารทะเลสด ๆ หรืออาหารปักษ์ใต้ ที่นั่นเป็นสวรรค์ของนักกิน                                                                                                                                                       
          เกร็ดน่ารู้ของกระบี่ ฝรั่งพากันพิศวงเมื่อเห็นบ้านโทรม ๆ เสาสูงหลังคาจากหลายหลังแถวอ่าวนาง บ่งบอกบ้านคนชัด ๆ แต่ใต้ถุนบ้านกลับมีรถเก๋งราคาเป็นแสน ๆ บางคันเป็นล้านจอดอยู่ ชาวสิงคโปร์และมาเลเซียหลายคนพากันซื้อตึกแถวย่านการค้าเปิดใหม่ แถวถนนมหาราชใกล้วัดแก้วโกรยวราราม เอาไว้พักตอนมากระบี่ระยะยาวด้วยเหตุผลทุ่นกว่าพักโรงแรม คนอังกฤษวอนขอซื้อที่ดินชาวบ้านหลังอำเภอเกาะลันตาอย่างละห้อย เพราะมีลายแทงที่ฝังสมบัติโจรสลัด แต่ชาวบ้านไม่ขายทั้งที่ไม่มีใครรู้ว่ามีจริงหรือไม่จริง    

 

 

 

     

 

 

 

 

 

 

 

แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่

 

 

  

    ไทยชอบหาดนพรัตน์ธาราฝรั่งชอบอ่าวพระนาง  

นักท่องเที่ยวชาติตะวันตกรวมทั้งชาติเอเชียนิยมเล่นน้ำตากอากาศกันในเขตหาดอ่าวพระนาง อาจเพราะพักอยู่โรงแรมและบังกะโลแถวนั้นให้ความรู้สึกคล้ายได้อยู่ในเขตหาดส่วนตัวสงบเงียบ หาดขาวสะอาดและมีเกาะแก่งหลายเกาะกลางทะเลเป็นวิวมองดูงดงาม เขตที่ว่านี้หาคนไทยแทบไม่ได้เลยส่วนนักท่องเที่ยวไทยนิยมไปหาดนพรัตน์ธารา อ่าวรูปวงเดือนที่งามจับใจ เห็นเกาะหลายเกาะอยู่ข้างหน้า

 

 

       รูปโฉมตัวเมืองกระบี่ที่เปลี่ยนไป

ใครที่ไม่ได้ไปกระบี่มานานไปใหม่จะแปลกใจ ถนนอุตรกิจเลียบชายทะเลหน้าเมืองโกรโรโกโสกลายเป็นถนนโอ่อ่า 6 เลน ชายฝั่งเป็นเขื่อนเขตพักผ่อนหย่อนใจชาวเมือง ร้านค้าห้องแถวหลังคาชั้นเดียวหายไป ประตูใช้แผ่นไม้เสียบหายไปกลายเป็นตึกโอ่อ่า ถนนมหาราชัดใหม่ขนานกับอุตรกิจทำให้ตัวเมืองขยายรวดเร็ว ย่านรอบ ๆ วัดแก้วโกรยวรารามกลายเป็นเมืองเกิดใหม่ หน้าเมืองริมทะเลเต็มไปด้วยชาวต่างชาติและมองเห็นโรงแรมกระบี่เมอริไทม์เด่นอยู่หน้าเมือง

 

 

 

       ความจริงที่น่าทึ่งของกระบี่ 

กระบี่เป็นจังหวัดที่ชาวเยอรมันมีระดับชอบมากที่สุดค่าที่วิวทิวทัศน์ทางทะเลและเกาะแก่งสวยงามอยู่ในสภาพบริสุทธิ์ เงียบสงบ พากันไปเที่ยวราวกับผูกขาดไว้ชาติเดียวมานานแล้ว ระยะหลัง ๆ ผู้ดีมีเงินชาวสแกนดินีเวียเริ่มเข้ามาเที่ยวเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆคนมีเงินเยอรมันมักอยู่กันป็นเดือนโดยจองที่พักล่วงหน้าข้ามปี เพื่อจะมาใหม่ไว้พร้อมเมื่อกลับ กระบี่มีร้านอาหารเยอรมันมากมายยิ่ง ทุกหาดทรายชายทะเล หนังสือพิมพ์รายวันเยอรมันมีขายเกร่อ ทั้งบิลด์ไซตุง บลิค บิลด์อัมโซนน์ต๊ากและฟรางค์เฟิร์ตเตอร์อิลเกไมน์ไซตุง ราคาแพงมาก ฉบับละ 150-210 บาท แต่ก็กลับขายดีน่าอิจฉา

 

 

 

       กานน์-คาปรี-อาคาปัลโก้ อาจแพ้กระบี่หมดสิ้น

โลกมองภูเก็ตยิ่งใหญ่ทางการท่องเที่ยว เพราะมองดูพังงาและกระบี่เป็นภูเก็ตหมด แท้จริงแล้วความยิ่งใหญ่ทั้งหมดอยู่ที่กระบี่ ชนิดทำให้เมืองท่องเที่ยวดังของโลกอย่างกานน์ ในฝรั่งเศส เกาะคาปรี กลางทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และอาคาปัลโก้ แหล่งท่องเที่ยวโด่งดังในทะเลคาริบเบียนต้องชิดซ้ายหมด กระบี่มีทั้งเขาสูงป่าดงดิบ น้ำตก บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ มีอุทยานแห่งชาติทั้งบนบกและในน้ำหลายแห่ง มีชายฝั่งที่เป็นฟยอร์ชเว้า ๆ แหว่ง ๆ ไม่แพ้ชาฝั่งแถบสแกนดินีเวียเพียงแต่กระบี่เป็นฟยอร์ชเขตร้อนที่มีโลกใต้น้าสวยสด เกาะแก่งที่น่าเที่ยวอีกมากมายังอยู่ในสภาพธรรมชาติ มีเขตแล่นเรือแคนูหลายแห่งที่วิวทิวทัศน์งามมาก

 

   เกาะสนกลางเกาะเกิดใหม่ไม่ระวังจะโดนฮุบ

เกาะสนกลางเกาะเกิดใหม่กลางทะเลก่อตัวขึ้นจากสันดอนทรายขาวสะอาดละเอียดยิบ มาเป็นเกาะเนื้อที่ราว 29 ไร่ และจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตรงกลางเป็นดงสนทะเลที่ขึ้นเองตามธรรมชาติอยู่ระหว่างกลางเกาะลันตาน้อยและลันตาใหญ่ มองดูคล้ายเกาะรีสอร์ทกลางทะเลในประเทศมัลดีฟล์อย่างมาก เป็นเกาะหาดทรายสวยรื่นรมย์ที่สุด นักท่องเที่ยวเยอรมันมักพากันว่ายน้ำทางไกลไปสู่เกาะนี้ เกาะนี้มีกำเนิดเป็นเกาะราว 20 ปี น่าคิดยิ่งถ้าไม่ระวังให้ดีอาจกลายเป็นเกาะมีโฉนดของใครก็ไม่รู้ไปได้

 

 

 

       เกาะลันตา : แหล่งท่องเที่ยวสุดวิเศษที่ถูกเมิน

เกาะลันตาน้อยและเกาะลันตาใหญ่มองจากฝั่งแผ่นดินที่ท่าเรือหัวหินคล้ายยืนอยู่ฝั่งเกาลูน มองไปสู่เกาะฮ่องกง ทั้ง 2 เกาะเป็นแหล่งท่องเที่ยวงดงาม มีหาดทรายเล่นน้ำได้ดีหลายแห่ง ตัวเกาะลันตาใหญ่มีลักษณะเป็นเขาสูงสลับดอนเขาเตี้ย ๆ และพื้นราบคล้ายตัวเกาะฮ่องกงแถมเป็นเกาะใหญ่ที่มีเกาะบริวารเล็ก ๆ สวยงามหลายเกาะ หากทำถนนฝุ่นแดงที่มีอยู่แล้วเป็นถนนรอบเกาะ จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทำเงินที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของกระบี่ และทำให้สินค้าและบริการบนเกาะถูกลงได้ ขณะนี้ที่โน่นน้ำมันแพงที่สุดในประเทศ เบนซินเติมมอเตอร์ไซค์ ลิตรละ 14 บาท  ค่าเกาะหลังมอเตอร์ไซค์อาจแพงที่สุดในโลก จากหน้าอำเภอไปเกาะลันตาไปชุมชนศาลาด่าน 200 บาท

 

 

 

       ป่าดึกดำบรรพ์ในแวดล้อมเขาสูงชัน

วัดถ้ำเสือที่ตำบลกระบี่น้อย อำเภอเมือง ห่างตัวเมือง 9 กิโลเมตร เป็นวัดที่โด่งดังมาก แต่น่าพิศวงยิ่งได้แก่ในเขตวัดนั้นมีป่าทึบดงดิบไม้ไร่สูงใหญ่นานาพรรณ สูง 15-20 เมตร มากมายในเนื้อที่ราว 60 ไร่เศษ สัตว์อย่างนก ลิง ค่าง และสัตว์อีกหลายชนิด ยังอยู่กันสบายตามธรรมชาติต้นไม้บางต้น ประมาณว่า อายุถึง 1,000เพราะเส้นรอบวงราว 17-20 เมตร เช่นต้นตะโกเขาและต้นสมพง ป่านี้ยังเป็นป่า 1,000 ปี อยู่ได้เพราะอยู่ในแวดวงอ้อมกอดเขาสูงชันลิบ รูปวงแหวนคล้ายปากปล่องภูเขาไฟ จะไปชมต้องขึ้นไปราว 200 เมตร แล้วลงจากเขาอีกราว 300 เมตรไปสู่ป่า

 

       เซานาน้ำแร่ร้อนธรรมชาติ นอนแช่ได้ทั้งวัน 5 บาท

           หลายคนเรียกธารน้ำร้อน แต่สถานที่จริง อบต. ปักป้ายไว้ว่า น้ำตกร้อนสะพานยูง อยู่ในเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า เขานอจู้จี้ อำเภอคลองท่อม ห่างตัวเมือง 2 กิโลเมตร ลักษณะเป็นบ่อน้ำร้อนตามธรรมชาติ น้ำแร่ผุดจากใต้ดิน มีถึง 6 บ่อด้วยกัน อยู่ในระยะใกล้ ๆ กันและมีความร้อนแต่ละบ่อต่างกัน อยู่ท่ามกลางขุนเขา และป่าไม้สูงใหญ่ใบทึบ ทั้ง 6 บ่อ ได้รับกระแสน้ำจากลำธารไหลผ่านแผ่กว้างทำให้บ่อน้ำแร่เย็นตัวลงบ้าง คนลงไปนอนแช่อาบได้สบาย

 

 

       ชิวิตที่เปลี่ยนไปของชาวเล

ประชาคมชาวเลที่หมู่บ้านสังกาอู้ ตำบลหัวแหลม อำเภอเกาะลันตา ตอนใต้ของเกาะลันตาใหญ่ด้านตะวันออก 3 หมู่บ้านต้องบ้านเรือนอยู่ริมทะเลยาวเหยียดหากินทางประมงเรือเล็กมักมีนามสกุลลงท้ายเหมือน ๆ กันว่า หาญทะเลและ ทะเลลึกบัดนี้ไม่ใช่ชาวเลเร่ร่อนล้าหลังเป็นยิปซีทะเลอีกต่อไปแล้วบ้านเรือนเปลี่ยนรูปแบบไปเป็นบ้านใหญ่ ๆ อย่างชาวเรา การแต่งกายทั้งชายหญิงเป็นแบบชาวเรา สตรีใส่ยกทรงกันแล้ว ในบ้านมีวิทยุ ทีวี ตู้เย็น มีมอเตอร์ไซค์ขี่เกือบทุกบ้าน มีโทรศัพท์มือถือ แถมบางคนไม่ปิดบังจะซื้อปิกอัพขี่เร็ว ๆ นี้ หนุ่มชาวเลบางคนมีเมียไทย    

 

 

 

         

  

 

 

 

 

 

 

 
ล่องเมืองใต้ไปสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวของเมืองไทย

จังหวัดสุราษฎร์ธานี
จังหวัดสตูล
จังหวัดระนอง
จังหวัดยะลา
จังหวัดภูเก็ต
จังหวัดพัทลุง
จังหวัดพังงา
จังหวัดปัตตานี
จังหวัดนราธิวาส
จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดตรัง
จังหวัดชุมพร
แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดสงขลาCopyright © 2010 All Rights Reserved.

 บริษัท เอส ซี ฮอลลิเดย์ จำกัด ใบอนุญาตประกอบการธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 11/4869
104/269 หมู่ 8 ถนนเอกชัย บางบอน บางบอน กรุงเทพมหานคร 10150
โทร: 0-2898-0261-2 โทรสาร: 0-2898-0260 

E-Mail : sc-holiday@hotmail.com , gatewayindochina@hotmail.com